Cùng tìm hiểu về nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ 

Hiện nay, nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ được khá nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả vượt trội và giá thành hợp lý của nó. Cùng tìm hiểu kiểu nhà hiện đại này trong bài viết này nhé. 

Nhà lắp ghép công nghệ 3D là gì?

nhà lắp ghép công nghệ 3d giá rẻ

Có thể bạn chưa biết, công nghệ đúc tường 3D là công nghệ trộn hỗn hợp xi măng, sắt, mốp xốp để tạo thành các tấm tường 3D ở dạng panel. Vì vậy nhà lắp ghép công nghệ 3D là loại công trình được ghép từ các tấm tường dạng panel và khung thép định hình. Theo đó hai bộ phận này sẽ ghép lại với nhau bằng các chi tiết gia công nhỏ như khung cửa, cánh cửa, cột, kèo,.. tạo thành khung nhà vững chắc và kiên cố nhất.

Cấu tạo của nhà lắp ghép công nghệ 3D

Cấu tạo nhà lắp ghép công nghệ 3D gồm 2 bộ phận chính, đó là: 

Khung nhà: Được xây dựng bằng thép mạ kẽm gấp định hình, thép hộp. Bề mặt thép được sơn 2 lớp sơn Pu có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường bên ngoài

Tấm tường: Là những tấm 3D panel dày 50mm có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt

Trong đó, tấm 3D panel có cấu tạo gồm 3 lớp, bao gồm:

 • Hai bên là hai lưới thép 
 • Xốp polystyrene được kẹp ở giữa 
 • Tất cả 3 lớp trên được đan và kết nối với nhau bằng thanh thép đan chéo hoặc song song

Ưu điểm của nhà lắp ghép công nghệ 3D

nhà lắp ghép công nghệ 3d giá rẻ

Trước đây, công nghệ lắp ghép 3D này vẫn còn khá  mới nên thường được xây dựng để phục vụ chỗ ở cho người dân tại các dự án xây dựng hoặc nhà ở tạm trong các khu dân cư nằm trong diện giải tỏa mặt bằng. Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều người ưa chuộng và hài lòng với những tính năng ưu việt mà nó đem lại nên hiện nay công nghệ này được ứng rất nhiều trong đời sống.

 • Khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt
 • Kiểu dáng mới lạ nhưng vẫn giữ được nét sang trọng, toát lên vẻ hiện đại và đẹp mắt. Tải trọng của nó cũng khá nhẹ do không cần làm móng nhà, cọc bê tông, cốp pha,… Hơn nữa cách lắp ghép đa dạng giúp có nhiều kiểu dáng phong phú giúp khách hàng có nhiều hơn một lựa chọn.
 • Vật liệu thép để xây nhà có khối lượng nhẹ, cường độ cao, có khả năng chống rỉ và thân thiện với môi trường. Chính vì thế mà nhà lắp ghép bằng công nghệ 3D có thể phù hợp với tất cả các địa hình, mặt bằng khác nhau, giúp khách hàng không phải đau đầu để chọn mặt bằng tốt. 
 • Khả năng chịu được động đất lên đến 7.5 độ richter.  Hai lớp thép có cường độ cao, kẽm đan 3 chiều kết nối chắc chắn với nhau là yếu tố đem đến khả năng chịu động đất cho ngôi nhà. Hơn nữa, sản phẩm cũng có khả năng chịu được ảnh hưởng gió bão đến 300km /h và chịu nhiệt tốt.
 • Thi công nhanh hơn nhà bê tông cốt thép truyền thống. Thời gian xây dựng một ngôi nhà kiểu truyền thống có thể tốn 3 – 4 tháng làm việc thì với bản vẽ từ trước, nhà lắp ghép khoảng 100m2 chỉ cần 7 ngày để hoàn thành. Một sự chênh lệch rất lớn cho thấy ưu điểm vượt trội trong thi công của sản phẩm này. Đồng thời khi muốn tái sử dụng tại nơi khác thì có thể dễ dàng tháo lắp linh động, giảm thiểu thất thoát về mặt kinh tế.

nhà lắp ghép công nghệ 3d giá rẻ

 • Nhà lắp ghép công nghệ 3D có giá rẻ.  Nguyên vật liệu có mức giá thành thấp hơn nhiều so với vật liệu thi công truyền thống. Chi phí xây dựng chỉ bằng 70% chi phí xây dựng nhà thông thường. 
 • Thân thiện với môi trường. Vì nhà lắp ghép nên gần như không có tình trạng thừa vật liệu, vừa tiết kiệm được kinh tế lại không gây hoang phí, ảnh hưởng đến môi trường. 

Ứng dụng của nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ

Với những tính năng vượt trội của nó, nhà lắp ghép ngày càng phổ biến và được sử dụng trong rất nhiều các công trình nhà ở

 • Phục vụ các công trình nhà ở công nhân tại dự án xây dựng
 • Nhà ở tạm thời cho người dân ở các khu dân cư đang trong diện giải tỏa mặt bằng
 • Nhà ở cho dân cư tại các khu vực có nền đất yếu ven sông hồ
 • Nhà trọ cho người lao động, sinh viên

Quy trình thi công

nhà lắp ghép công nghệ 3d giá rẻ

Lên kế hoạch 

Trước khi thi công nhà lắp ghép 3D hay bất kỳ công trình nhà ở nào bạn đều phải lên kế hoạch xây dựng. Trong đó phải xác định rõ ngân sách, thời gian tiến hành và những giấy tờ xây dựng có liên quan

Tìm kiếm nguồn nhân lực, nguyên vật liệu

Sau khi đã có kế hoạch trong tay, bạn cần chọn nguồn nhân lực để tiến hành thi công dự án. Nguồn nhân lực phải hợp lý, uy tín, chất lượng để đảm bảo quá trình thi công, xây dựng diễn ra suôn sẻ, giảm thiểu những sự cố ngoài ý muốn.

Nguyên vật liệu cũng là yếu tố không thể thiếu để thi công lắp ghép. Nguyên vật liệu phải  phù hợp và đảm bảo chất lượng với công trình xây dựng và có chi phí nằm trong khoản ngân sách dự trù.

Thi công

Cuối cùng, bạn tiến hành gia công các cấu kiện bao gồm khung thép, tấm tường 3D, tấm mái, hệ thống cửa đi, cửa sổ. Sau đó di chuyển đến địa điểm cần thi công để lắp ghép. 

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức về nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ. Hy vọng bạn sẽ yêu thích và áp dụng thành công kiểu nhà này để có không gian sống tiện nghi.