Những ý tưởng sáng tạo trang trí tường phòng ngủ handmade cần biết

Bạn đang cần trang trí lại căn phòng ngủ của mình, bạn không biết bắt đầu từ đâu và lên ý tưởng như thế nào. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết này để tìm cho mình một ý tưởng mới mẻ trong việc trang trí căn phòng ngủ của mình trở nên lý tưởng hơn nha. Chúng ta có rất nhiều cách để trang trí nhưng gần đây phong cách trang trí tường phòng ngủ handmade đang rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về phong cách trang trí này nhé.

Những ý tưởng sáng tạo cho bạn trang trí tường phòng ngủ handmade

trang trí tường phòng ngủ handmade (1)

Chúng ta luôn có không gian riêng tư của mình và căn phòng ngủ là nơi riêng tư nhất của mỗi chúng ta. Phòng ngủ là nơi chúng ta có thể tự tạo ra cho mình một phong cách riêng theo cách trang trí mà căn phòng sẽ hiện bạn là người yêu thích màu sắc nào, gu thẩm mỹ, sở thích của bạn như thế nào…Bởi thế nên đối với những bạn có những sở thích độc lạ và muốn chỉ của riêng mình thì cách trang trí tường phòng ngủ handmade là vô cùng phù hợp. Những cách trang trí dưới đây bạn có thể tham khảo để tạo cho căn phòng ngủ của mình theo phong cách riêng biệt.

Theo phong cách handmade nên các chất liệu trang trí cũng trở nên gần gũi, dễ dàng có được trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như: giấy, gỗ, hoa lá, bức tranh…Hãy tận dụng những vật dụng này để làm đẹp cho căn phòng ngủ của riêng bạn.

Trang trí tường phòng ngủ bằng chất liệu giấy

Giấy là một vật liệu rất thông dụng hiện nay, khi nói đến giấy ai cũng nghĩ là để ghi thông tin truyền tải thông tin bằng cách ghi lên giấy. Nhưng hiện nay giấy lại có nhiều vai trò khác, bạn có thể tận dụng những giấy báo, giấy màu hay những giấy thông dụng làm đồ handmade để trang trí tường phòng ngủ của mình. Bạn có thể tự sáng tạo riêng không theo một nguyên tắc nào cả. Từ một tờ giấy bạn có thể tạo thành hình cánh hoa,trái tim, đám mây, ông mặt trời, sau đó đính lên tường phòng ngủ sao cho thật hợp lý vậy là bạn có thể trang trí lại căn phòng ngủ của mình rồi.

trang trí tường phòng ngủ handmade (2)

Ngoài ra, bạn có thể dùng báo hoặc bìa tạp chí đã qua sử dụng kẹp lại với nhau thành một mảng lớn rồi dán lên tường phòng ngủ của bạn. Có thể sáng tạo thêm vào những tờ giấy báo bằng cách tô màu bạn yêu thích hoặc giữ nguyên rồi cuộn tròn sau đó đính lên tường phòng ngủ của bạn để tạo thêm sự đồng điệu cho phòng ngủ.

Trang trí tường phòng ngủ bằng chất liệu gỗ

Khi nhắc đến phong cách trang trí tường phòng ngủ handmade chúng ta không thể bỏ qua chất liệu gỗ, tuy gỗ là chất liệu tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn so với các chất liệu khác. Nhưng hiệu quả thẩm mỹ mang lại cho căn phòng lại rất cao. Bạn chỉ cần đầu tư các miếng gỗ sau đó vẽ, tô màu hoặc khắc lên gỗ theo sở thích riêng của từng người. Thêm vào đó bạn có thể tận dụng việc trang trí bằng gỗ này để tạo nên những kệ đựng đồ hữu ích cho căn phòng của mình mà lại có hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn chuẩn bị một miếng gỗ hình chữ nhật với kích thước thích hợp, 2 sợi dây thần, ốc vít bắt tường thế là bạn đã có được một kệ treo tường giá thành rẻ và trang trí được tường căn phòng ngủ của mình.

Trang trí tường phòng ngủ bằng hoa lá

Để tạo ra một không gian phòng ngủ thoải mái sau những ngày làm việc vất vả các bạn có thể dùng những chậu cây xanh nhỏ để treo trên tường phòng ngủ, điều này tạo tính thẩm mỹ cao đồng thời sẽ cho bạn không gian thoáng mát hơn. Bên cạnh đó những vòng hoa giả cũng có thể tận dụng để bạn trang trí cho căn phòng ngủ trở nên màu sắc hơn.

Trang trí tường phòng ngủ bằng sticker

Những sticker có họa tiết hoa văn hay chữ thập sẽ tạo nên một bức tường phòng ngủ độc đáo, tùy vào sở thích mà các bạn chọn màu sắc sau đó sẽ dán lên tường với những quy tắc bạn cho là phù hợp với căn phòng của mình.

Trang trí tường phòng ngủ bằng những bức tranh

trang trí tường phòng ngủ handmade (3)

Các bức tranh do bạn tự sáng tạo hay những bức tranh của các thành viên trong gia đình lại đem lại hiệu quả cao cho việc trang trí tường phòng ngủ của bạn lại tiết kiệm được chi phí. Bạn hoàn toàn có thể tự vẽ những bức tranh thật đơn giản sau đó treo lên tường phòng ngủ một sự kết hợp thật độc đáo đúng không nào.

Trang trí tường phòng ngủ bằng băng dán

Các băng dán với nhiều màu sắc và hoa văn trên đó khi các bạn dán lên tường phòng ngủ của mình sẽ tạo thành một bức tường đầy màu sắc. Bạn có nghĩ đây là một cách thích hợp cho những ai thích sắc màu và tiết kiệm nhiều thời gian không?

Tuy nhiên việc các bạn sáng tạo cũng phải phù hợp với phong cách chủ đạo của căn phòng. Nếu như căn phòng của bạn theo hướng đơn giản thì bạn không cần cho quá nhiều màu sắc lên tường phòng ngủ của mình. Sáng tạo nhưng vẫn đi đôi với sự phù hợp nhé.

Trang trí tường phòng ngủ handmade đang rất được yêu thích hiện nay. Tất cả những gì mà nó mang lại cho bạn là một căn phòng ngủ theo sở thích riêng của bạn đồng thời rất đơn giản và tiết kiệm chi phí cho bản thân. Hãy lựa chọn cho mình một cách trang trí tường thích hợp nhất nhé.