Tìm hiểu về phong thủy tắc kè vào nhà là như thế nào?

Nếu như nhà chúng ta nuôi loài tắc kè thì đây dường như là một điều bình thường, tuy nhiên nếu nhà bạn không nuôi loài động vật này mà chúng đột nhiên lại vào nhà thì nó có thể là điềm báo đối với gia chủ . Và bạn khá hoang mang không biết đây là điềm tốt hay điềm xấu? Vậy thì đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về phong thủy tắc kè vào nhà là như thế nào nhé.

phong thủy tắc kè vào nhà (1)

Làm thế nào để xác định được đó là loài tắc kè

Có rất nhiều loài bò sát thoạt nhìn sẽ khá giống với loại tắc kè. Có hai loại là tắc kè trong tự nhiên vẫn thường được phát hiện đó chính là tắc kè hoa và tắc kè thường.

Tắc kè hoa rất đặc biệt vì chúng có  những đặc điểm mà ở những loài khác không có được.  Đó chính là khả năng thay đổi màu da của nó thành nhiều màu khác nhau để tự vệ. Đây là một điều vô cùng quan trọng giúp chúng có thể thích nghi cũng như là trốn tránh được những kẻ thù săn mồi. Loài tắc kè hoa này thường sẽ có thân hình cao lớn từ 30 đến 40cm và trọng lượng giao động từ 150 đến 300g. Tuổi thọ trung bình của chúng được biết đến là từ 7 đến 10 năm, tuy nhiên nếu được sống trong một điều kiện sống tốt thì chúng có thể thọ được lâu hơn. Một điều đặc biệt ở loài tắc kè này là con đực sẽ có màu sắc sặc sỡ hơn con cái rất nhiều. Mắt của nó sẽ có màu cam, mí mắt thì trong suốt và con ngươi có thể cử động dọc. Mắt của loài tắc kè có độ tập trung khá tốt trong số các loài động vật.

phong thủy tắc kè vào nhà (2)

Phong thủy tắc kè vào nhà đang báo hiệu điềm gì?

Thông thường sẽ có hai loại người đó là người hoàn toàn tin tưởng vào thế giới tâm linh; loại còn lại là những người không hề tin vào thế giới tâm linh. Chính vì thế mà việc phong thủy tắc kè vào nhà sẽ mang nhiều ý kiến khác nhau. Một bộ phận sẽ thấy rằng đó chính là một điềm báo, còn một bộ phận thì sẽ lại thấy rằng điều đó hoàn toàn bình thường và không có một sự kiện gì đặc biệt ở đây cả.

Việc tắc kè vào nhà được xem như là một điềm báo đến cho gia đình của chúng ta. Có rất nhiều người cho rằng đây là một điềm báo mang đến tin tốt lành cho gia chủ, nhưng cũng có người lại cho rằng đây là một điềm báo của sự kém may mắn và có thể là sự xui xẻo.

Thông thường thì những loài tắc kè này đều phát ra những tiếng kêu vô cùng bí ẩn và có phần đặc biệt. Chúng ta khi nghe lần đầu tiên chắc chắn sẽ cảm thấy khá rùng mình vì sự đặc biệt ấy. Có thể chính vì lý do này mà nhiều người cho rằng khi tắc kè vào nhà và kêu lên thì sẽ tiềm ẩn một điều gì đấy xui xẻo và mang đến sự chẳng lành cho ngôi nhà của mình. Một số người cho rằng khi nghe những âm thanh do loài vật này gây ra thì sẽ có cảm tưởng rằng đó là một âm thanh nghe rất quái đản, chứa đầy nỗi u uất và buồn phiền trong đó. Có những người đã cao tuổi và khi nhắc đến chuyện về phong thủy tắc kè vào nhà thì họ đã nói rằng nếu như tắc kè vào nhà và kêu lên ba tiếng thì chắc chắn nhà đó sẽ phải đối mặt với chuyện chẳng lành. Nếu nhẹ thì có thể là đau ốm và thuốc thang. Nhưng nặng  nhất thì có thể là mất mạng.

phong thủy tắc kè vào nhà (3)

Cũng có người lại cho rằng nếu như chúng ta nghe thấy tiếng tắc kè kêu vào ban ngày ở trong nhà thì đây rất có thể sẽ là một điềm báo cho sự không may mắn đối với căn nhà.

Tuy nhiên cũng có những người suy nghĩ theo hướng ngược lại. Họ cho rằng đó chỉ là tiếng kêu để giao tiếp của bọn tắc kè với nhau, hoặc có thể là tiếng kêu của con đực đang mời gọi con cái mà thôi..

Phong thủy tắc kè vào nhà báo hiệu điều gì là còn phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ của chúng ta. Mong rằng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nguồn thông tin hợp lý và bổ ích nhất nhé.