Kích thước cột nhà dân dụng là như thế nào thì hợp lý?

Một trong số những Vấn đề khi xây nhà được người dân phải các chủ đầu tư quan tâm đó chính là xây cột nhà làm sao cho có thể chịu đựng được lực tốt nhất. Xây kích thước cột nhà dân dụng làm sao cho có thể sử dụng ngôi nhà đó được lâu nhất. Sau đây là những quy định của nhà nước về việc xây cột nhà, kích thước của nhà dân dụng mà các bạn nên biết trước khi xây dựng ngôi nhà của mình.

kích thước cột nhà dân dụng (2)

Kích thước cột nhà dân dụng theo quy định của nhà nước

Kích thước cột nhà dân dựng được xem xét để dựa trên sức chịu lực của nhà, dựa trên các quy định mà nhà nước đã quy định về nhà ở cũng như dựa trên các vật liệu để xây cột chân ở từng loại quần khác nhau, từng thiết bị phải từng ngôi nhà khác nhau thì lại có những tiêu chuẩn khác nhau.

Tuy nhiên nếu như kích thước cột nhà được tính theo kiểu công thức AxB thì theo như các quy định của nhà nước dự tính A và B ở đây đều là những con số lớn hơn 19cm. tuy nhiên, đây chỉ là những con số được dựa trên lý thuyết phải dựa trên các quy định chuẩn của nhà nước. Ở nhiều trường hợp khác nhau thì con số này vẫn có thể là 14cm hoặc nhỏ hơn 19cm tùy vào từng trường hợp mà nhà nước sẽ xem xét, duyệt, các chủ đầu tư hay những người thực hiện xây dựng cột sẽ xem xét và điều chỉnh sao cho hợp lý với căn nhà nhất.

Cột nhà đã được xem xét, xây dựng dựa trên các yếu tố từ số lượng tồn của căn nhà, số trọng lượng của những tầng trên cũng như là số trọng lượng của bức tường. Ngoài những yếu tố trên thì cột dân dụng trong nhà cũng được tính toán dựa trên rất nhiều những yếu tố khác. Ví dụ như cách bao nhiêu mét thì chúng ta sẽ xây dựng một cột để có thể chống chọi được căn nhà, không làm giảm diện tích của chủ nhà.

kích thước cột nhà dân dụng (3)

Kích thước cột gạch, đá: Đây là một trong số những loại cột được sử dụng nhiều nhất, là một trong số những loại cụt có kích thước nhỏ nhất và có thể chịu đựng được nhất của những ngôi nhà lớn nhất. Đối với những gia đình xây những ngôi nhà lớn phải có thiết kế nhiều tầng, những từng chịu rất nhiều những sức nặng khác nhau thì một trong số những loại cột mà được đặt nên phải được sử dụng hàng đầu đó chính là cột làm từ gạch, đá.

Hầu hết tất cả lại cột đá trên thị trường hiện nay đều có diện tích hình chữ nhật hoặc hình tròn và hình tám cạnh. Đây là những loại cột được thiết kế đẹp mắt với rất nhiều kiểu dáng, Màu sắc bắt mắt khác nhau phù hợp với từng kiểu gia đình, từng loại nha. Bên cạnh đó cột đã phải gạch cũng có thể được sử dụng trong một thời gian dài, chống đỡ được một thời gian lâu nhất có thể tránh việc hư hỏng và sửa chữa lại nhà quá nhiều. Thường bề dày của những chiếc cột này sẽ từ 30mm.

Kích thước cột tre, gỗ: So với những loại cột khác ở trong cùng danh sách thì đây là một trong số những loại cột  có sức chịu đựng nhẹ nhất. Đây chỉ là những loại cổ thường được sử dụng trong ngôi nhà có thiết kế nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ, người sử dụng không sử dụng chúng quá lâu. nếu như các loại cột khác thì chỉ cần một ít vữa trát nên phần đầu, phần đít hoặc phần xung quanh cột thì đây là một trong số những loại cột cần rất nhiều vui, vữa để chat lên những phần uốn nẻo, những phần không được chắc chắn của cột.

Vậy lên có thể nói đây là một trong số những loại cột ít được sử dụng nhất. Chúng chỉ thường được sử dụng ở trong những ngôi nhà sàn, ngôi nhà nhỏ bé thường chỉ là những ngôi nhà có từ một cho đến hai tuần. Trên thực tế, loại code này không được ưa chuộng đối với những ngôi nhà được xây theo khuynh hướng hiện đại mà chỉ được ưa chuộng với những ngôi nhà xây dựng theo kiểu kiến trúc mang hơi hướng xưa cũ. Thường đường kính của loại cốt này là đường kính lớn hơn 100mm, chiều dài lớn hơn 2200mm.

kích thước cột nhà dân dụng (1)

Kích thước cột nhà dân dụng có bố trí cốt thép: Đây là một trong số những loại cột cũng đang rất được ưa chuộng trên thị trường, có nhiều kiểu dáng, nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp với rất nhiều kiểu nhà mà đang được người dân ưa chuộng. Thường đường kính của loại cột này sẽ từ 12mm đến 22mm. Đây là loại cột làm bằng hoàn toàn bằng thép, bê tông, những dụng cụ dùng để xây nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dụng cụ thừa sau khi đã xây nhà để làm lại cột ngày, với giá thành hợp lý, phải chăng đây là một trong số những loại cột đang được ưa chuộng hàng đầu đối với những gia đình muốn xây một căn nhà có nhiều tầng, một ngôi nhà có thể chịu đựng được một sức nặng lớn.

Kích thước cột nhà dân dụng được tính theo từng kiểu nhà khác nhau. Từng kiểu nhà, từng loại nhà, từng loại cột mà người xây dựng, chủ đầu tư phải chủ thầu sẽ có những cách khác nhau để xây dựng và bố trí kích thước cột nhà dân dụng.