Mách bạn cách xả xui bằng muối chính xác nhất

Trong văn hóa Việt Nam, từ xa xưa đã có rất nhiều điều điều kiêng kỵ để tránh rước họa vào thân, ảnh hưởng đến gia đình. Bên cạnh đó cũng không ít những cách xua đuổi vận xui. Một trong những nguyên liệu thường được dùng đó là muối. Dưới đây là 6 cách xả xui bằng muối hiệu quả mà bạn có thể tham khảo nhé!

cách xả xui bằng muối (3)

Ném muối qua vai trái

Cách xả xui bằng muối đầu tiên mà bạn nên biết đó là ném muối qua vai trái.

Muối được coi là thứ có thể khắc chế những luồng khí xấu. Hay chính xác hơn, muối có khá năng hấp thụ những xui xẻo, đen đủi. Cách giải xui bằng việc ném muối qua vai trái giống như đang vứt đi, ném đi những xui xẻo.

Để thực hiện cách xả xui bằng muối này, bạn chuẩn bị như sau:

 • Nguyên liệu: 1 nắm muối.
 • Cách thực hiện: Nếu là nữ thì cầm nắm muối trong tay phải, nam thì cầm nắm muối trong tay trái, sau đó ném qua vai trái của mình.

Hành động này thể hiện những xui xẻo được bỏ lại phía sau lưng bạn, những điều tốt đẹp hơn sẽ đón chờ bạn ở phía trước.

Lưu ý:

 • Tuyệt đối không ném muối qua vai phải vì hành động này đối lập với cách ném muối trên, sẽ làm mất đi hết may mắn, chỉ đem lại vận xui cho bạn.
 • Trong một khoảng thời gian ngắn, không nên thực hiện cách xả xui bằng muối này nhiều lần, vì không những không xóa được xui xẻo mà còn khiến may mắn cũng mất đi.

cách xả xui bằng muối (2)

Tắm bằng nước muối

Cách xả xui bằng muối bằng việc tắm cũng được rất nhiều người áp dụng. Khi nhắc đến việc xua đuổi vận xui, có rất nhiều cách như tắm bằng một số loại rau thơm như: mùi, ngải cứu, tía tô…Tuy nhiên, ít ai biết rằng tắm bằng nước muối cũng là một trong những cách để giải xui hiệu quả.

Để thực hiện cách xả xui bằng muối này, bạn cần làm theo các việc sau:

 • Chuẩn bị: muối và nước tắm.
 • Thực hiện: Nếu là nam thì chuẩn bị 7 thìa muối, là nữ chuẩn bị 9 thì muối.. Sau đó pha vào nước và tắm như bình thường.

Hình thức tắm nước muối loãng này có thể giúp bạn xua đi những điều xui xẻo.

Đặt bát muối phong thủy

Đặt bát muối phong thuỷ trong nhà cũng là cách xả xui bằng muối hiệu quả.

Trong phong thủy, khi kết hợp muối cùng với nước sẽ có thể hút đi năng lượng xấu. Bên cạnh đó, tiền đồng kim loại cũng có khả năng tiêu tán năng lượng tiêu cực. Vì thế, việc đặt bát muối phong thủy trong nhà cũng được nhiều người áp dụng. Bát muối phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn về nhà và tránh những tà khí.

Bạn cần chuẩn bị những đồ vật sau:

Chuẩn bị: 1 hũ sành, sứ hoặc bát thủy tinh, hay bất cứ loại hũ gì có thể để được muối,1 hũ muối, nước và 6 đồng xu. (bạn có thể dùng đồng xu loại hoa mai hoặc đồng xu phong thủy)

Thực hiện:

 • Bước 1: Đổ đầy muối vào hũ đã chuẩn bị.
 • Bước 2: Xếp 6 đồng xu thành hình tròn trên mặt hũ muối.
 • Bước 3: Đổ nước cho đến khi ngập hũ đựng muối.
 • Bước 4: Để hũ muối đã đổ nước vào nơi ít bị xê dịch nhưng không được tối tăm.
 • Bước 5: Cuối năm, nên vứt bỏ hũ muối cũ đi và thay bằng 1 hũ muối khác khi sang năm mới.

Lưu ý:

 • Tùy theo từng gia đình để đặt bát muối phong thủy vào vị trí phù hợp.
 • Không nên để bát muối ở nơi tối tăm, ẩm thấp như nhà bếp, kho chứa đồ…
 • Không lưu cữu bát muối từ trong nhiều năm, đây là điều tối kỵ trong phong thủy và gây tác dụng ngược
 • Hạn chế di chuyển bát muối, tránh để nhiều đồ vật che lấp bát muối khiến nó bị hạn chế công dụng.

Cách xả xui bằng muối rắc trước cửa nhà

Đây là cách xả xui bằng muối được nhiều người biết và áp dụng nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần dùng muối và gạo ném về 2 hướng cửa nhà, giúp xua đuổi những vong linh xấu trong nhà.

Theo dân gian, những điều xui xẻo thường là do vong đi theo quấy rầy, khiến gia chủ làm việc gì cũng bị phá, gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong công việc, cuộc sống. Muối sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà khí, tiễn vong.

cách xả xui bằng muối (1)

Lau nhà bằng nước muối

Khi lau nhà, bạn pha thêm một chút muối rồi lau mọi ngóc ngách cũng là cách xả xui bằng muối đơn giản mà bất kì ai cũng có thể áp dụng. Việc này được cho là xua đuổi những điều xấu, xóa bỏ những đen đủi, tà khí trong nhà.

Để muối trong các góc của ngôi nhà

Cách xả xui bằng muối tiếp theo mà các bạn có thể tham khảo đó là để muối trong các góc nhà. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm muối nhỏ, sau đó để vào trong góc nhà. Tuy nhiên, việc này phải diễn ra trước khi trời tối nên bạn lưu ý để áp dụng hiệu quả nhé.

Sáng hôm sau, bạn lại dọn và bỏ nắm muối đó đi. Theo dân gian, việc để muối trong các góc nhà có khả năng xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Hy vọng với 6 cách giải xui bằng muối trên đây, các bạn sẽ áp dụng thành công để xua đuổi tà khí, điều xấu xa và nhận lại được những may mắn, thuận lợi.