Góc Giải Đáp: Trễ Hạn Trả Góp Homecredit Có Ảnh Hưởng Gì Không? 

Bạn đang vay trả góp tại Homecredit nhưng vì dịch bệnh nên đã quá thời gian trả nợ? Bạn lo lắng không biết trễ hạn trả góp Homecredit có ảnh hưởng gì hay không? Thời gian bao lâu thì bị xem là quá hạn và hình phạt dành cho bạn là gì? Tất tần tật những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

trễ hạn trả góp Homecredit (1)

Chậm thanh toán trong bao lâu thì bị coi là trễ hạn trả góp Homecredit

Nếu đã từng vay trả góp thì khách hàng chắc hẳn sẽ biết đến việc thanh toán gốc và lãi hàng tháng cho đến khi hết số dư nợ gốc. Tuy nhiên trong thời điểm dịch bệnh nCovy – 19 đang diễn biến phức tạp cùng chỉ thị 16 (hạn chế tuyệt đối việc ra ngoài) khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính.

Thông thường khi gần đến hạn trả góp tháng thì nhân viên của Homecredit sẽ gọi điện và nhắc nhở khách hàng. Nếu đã tới ngày thanh toán mà Homecredit vẫn chưa nhận được khoản thanh toán thì lúc này bạn sẽ được liệt kê vài nhóm nợ xấu và phải chịu phí phạt sau đó.

Nếu quá hạn thực tế thì bạn sẽ bị tính lãi suất lên đến 150%. Do đó mà thời gian trễ càng lâu bạn sẽ càng phải đóng nhiều phí phạt. Dù cho trễ 1 tiếng hay 1 ngày thì vẫn được đưa vào danh sách nợ xấu.

trễ hạn trả góp Homecredit (2)

Hình phạt khi trễ hạn trả góp homecredit

Trễ hạn trả góp sẽ được liệt kê vào danh sách nợ xấu, ảnh hưởng không ít đến những lần vay vốn về sau

Khi trễ hạn trả góp homecredit, bạn sẽ phải chịu những hình phạt như sau:

Gọi điện nhắc nhở

Bất cứ lúc nào trong ngày cũng sẽ bị nhân viên của Homecredit gọi điện nhắc nhở. Mục đích chính là để thông báo bạn thanh toán. Trong trường hợp bạn quá cố chấp và không muốn trả nợ thì số điện thoại của người thân và bạn bè sẽ bị nhân viên làm phiền liên tục.

Phải chịu phí phạt lên đến 150%

Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ phải chịu phí phạt lên đến 150%. Ngoài ra thì thời gian trễ hẹn càng lâu thì tiền phạt sẽ càng lớn.

Lưu tên trong danh sách của CIC về nợ xấu

Lịch sử về nợ xấu của bạn sẽ được lưu trên CIC và được sắp xếp dựa vào thời gian nợ. Cụ thể thì:

  1. Nợ nhóm 1: Quá hạn thanh toán từ 1 – 10 ngày
  2. Nợ nhóm 2: Quá hạn thanh toán từ 10 – 90 ngày
  3. Nợ nhóm 3:  Quá hạn thanh toán từ 90 – 180 ngày
  4. Nợ nhóm 4: Quá hạn thanh toán từ 180 – 360 ngày
  5. Nợ nhóm 5: Quá hạn thanh toán trên 365 ngày

Phí phạt trễ hạn trả góp Homecredit được tính theo công thức nào?

trễ hạn trả góp Homecredit (3)

Hình thức phạt lãi suất lên đến 150%

Khi trễ hạn thanh toán thì bạn sẽ bị tính lãi dựa trên số tiền gốc quá hạn và tiền lãi vì quá hạn. Công thức tính phí phạt sẽ như sau:

Nếu dư nợ gốc quá hạn thì sẽ phạt đến 150% lãi suất ban đầu. Chẳng hạn như lãi suất khoản vay của bạn là 3% thì khi quá hạn sẽ là 3% x 150%.

Còn chi phí phạt nợ gốc quá hạn sẽ được tính bằng công thức: 150% x lãi suất trong hạn x số ngày quá hạn x tiền gốc)/365

Tiền lãi quá hạn sẽ bị áp dụng lãi suất lên đến 10%/ năm.

Riêng công thức tính tiền lãi quá hạn như sau: (10% x số ngày quá hạn x tiền lãi quá hạn)/365

Khi đã tính rõ tiền gốc bị phạt và tiền lãi bị phạt, tiếp đó hãy cộng 2 khoản này lại với nhau để cho ra số tiền tổng mà bạn cần phải trả cho Homecredit.

Bài viết trên đây giúp bạn thấy việc trễ hạn trả góp Homecredit gây ảnh hưởng lớn đến thế nào. Những người rơi vào trường hợp nợ xấu này sẽ khá khó khăn trong việc giải quyết chúng. Do đó hãy thu xếp và chủ động thanh toán đúng hẹn để không phải rơi vào trường hợp xấu.