Những mẫu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà của bạn có diện tích khá nhỏ và bạn muốn tối ưu hoá diện tích của ngôi nhà. Vậy thì hãy tham khảo ngay mẫu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau này nhé. Chắc chắn đây là sự lựa chọn phù hợp cho không gian gia đình bạn.

thiết kế phòng khách và bếp liền nhau (3)

Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, đặc biệt là nhà ống thì mẫu thiết kế này thật sự rất phù hợp. Ngôi nhà của bạn sẽ có một không gian sinh hoạt rộng rãi và thoải mái hơn. Với thiết kế phòng khách và phòng bếp liền nhau, bạn sẽ tối đa hoá được diện tích sử dụng của ngôi nhà.

Để có một thiết kế hài hoà về mặt tổng thể bạn cần chú ý một số điều sau. Nhà bếp và phòng khách có chức năng riêng, vì vậy nội thất cũng có sự khác biệt. Vì là hai phòng liền nhau, khi lực chọn nội thất phải đảm bảo sự hài hoà về tổng thể. Bởi vậy khi lựa chọn nội thất, bạn phải đảm bảo màu sắc của 2 phòng tương đồng, nội thất phải phù hợp với từng không gian. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo có chung một thiết kế. Thông thường những gia đình sử dụng thiết kế này đều là những ngôi nhà có thiết kế hiện đại. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất. Thông thường, sự ngăn cách của hai phòng theo thiết kế liền kề này chính là quầy bar. Tại đây chúng ta có thể đặt hoa quả, hoa trang trí hay một số vật dụng xinh xắn. Điều này giúp không gian nhà bạn sinh động hơn. Đối với trần thì nên thiết kế trần cao giúp cho không gian thêm thoáng đãng.

Tuy nhiên nhược điểm của thiết kế này chính là mùi khi nấu ăn. Vì không có sự cách biệt giữa hai phòng, vì vậy khi nấu ăn mùi sẽ dễ bị ám vào các vật dùng ngoài phòng khách như ghế sofa. Để hạn chế được điều này gia đình nên lắp thiết bị khử mùi. Nếu được trong phòng bếp nên có cửa sổ giúp thoáng phòng hơn. Có như vậy mới giải quyết được vấn đề mùi gây khó chịu cho gia đình của bạn.

Những ưu điểm vượt trội của thiết kế này

Đây chính là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm diện tích vật cản, tăng diện tích sử dụng cho mọi gia đình. Vừa đảm bảo sự riêng tư của hai không gian mà không phá vỡ tính liên kết của ngôi nhà.

Giải pháp này giúp kết nối không gian, thuận tiện trong hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn.

thiết kế phòng khách và bếp liền nhau (1)

Đây là một thiết kế có tính ứng dụng cao, các sản phẩm nội thất hiện đại. Điều này mang lại sự tiện dụng cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, thiết kế phòng khách và bếp liền nhau sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng nhà cửa. Đây là phần cực kỳ quan trọng của đại đa số gia đình hiện nay. Làm sao tối giản được chi phí mà vẫn có không gian sống mơ ước.

Một số chú ý về phong thuỷ cho thiết kế này

Khi thiết kế nhà cửa yếu tố phong thuỷ cần được xem xét cẩn trọng. Điều này giúp gia chủ tránh được những tai bay vạ gió và yên tâm sinh sống làm việc.Một số lưu ý cần biết khi thiết kế ngôi nhà theo hướng này nhé.

Đầu tiên là cửa chính nhà không hướng thẳng vào bếp. Theo phong thuỷ thì đây là hướng không tốt cho gia đình, có rất nhiều bất lợi nếu bạn giữ thiết kế như vậy. Hoá giải rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt bếp lệch một khoảng so với của chính hoặc chỉnh sửa trang trí có thể ổn thoả.

Nếu gia đình bạn xây nhà dưới đất nền thì tránh đặt bếp ở dưới xà ngang.Trong phong thuỷ cho rằng việc đặt thiết kế bếp này khiến nhà bạn hao tài tốn của. Bạn có thể sử dụng trần thạch cao để làm trần của nhà và phòng bếp nhé.

Không nên đặt bếp đối diện với phòng ngủ của bạn. Trong bếp bạn nấu nhiều món ăn có mùi khi ám vào chăn ga hay quần áo khá khó chịu. Khi đặt bếp đối diện phòng ngủ còn gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Những mẫu thiết kế tiêu biểu cho ngôi nhà của bạn

v

Sau đây là một số mẫu thiết kế phòng khách và phòng ngủ liền nhau tiêu biểu cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 15 mét vuông

Đây là sự lựa chọn cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Với thiết kế này bạn vẫn đảm bảo có hai không gian mà không gây bí bách cho ngôi nhà. Với mẫu thiết kế này, ánh sáng từ cửa ngoài phòng khách sẽ chiếu sáng cả phòng và sáng tới phòng bếp. Không khí trong ngôi nhà cũng đảm bảo lưu thông tốt hơn.

Dành cho những gia đình có không gian lớn hơn. Đây là một mẫu thiết kế với diện tích 20m vuông cho gia đình bạn tham khảo.

 Mẫu thiết kế diện tích 25m vuông

Với những diện tích lớn hơn các bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế hiện đại này nhé.

Vừa rồi là những mẫu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ phần nào giúp bạn có lựa chọn cho ngôi nhà của mình.