Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Phòng ngủ là một nơi vô cùng quan trọng đối với mọi người, là nơi chúng ta nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho ngày mới. Vì vậy khi chọn và sắp xếp phòng ngủ chúng ta cần chú ý đến phong thủy. Bài viết của mình giúp các bạn chọn cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Sau đây là những điều cần lưu ý để chọn phòng ngủ thích hợp

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Điều đầu tiên để chọn cách bố trí phong thủy thích hợp phòng ngủ chúng ta cần xem hướng phòng ngủ – giường ngủ.    

Hướng kê giường phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam là tốt nhất để bố trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa. ngoài ra bạn cũng có thể chọn hướng cùng với  bản mệnh đó là hướng Nam..Lựa chọn hai hướng này vừa hòa hợp giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đem lại may mắn về mặt âm dương vừa thu hút tài lộc cho căn nhà.

Tiếp đến khi đặt giường ta cần lưu ý :

  • Thứ nhất, với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, bạn không nên bố trí phòng ngủ ở vị trí trên phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Vì có lẽ đây là nơi ô uế nhất, nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
  • Thứ hai, không nên đặt phòng ngủ đối diện với bếp, toilet hay cầu thang. Nếu bố trí ở vị trí này sẽ khiến sự nghiệp của bạn gặp nhiều khó khăn.
  • Thứ ba,không nên đặt  vị trí mà có xà ngang thì tốt nhất vì sẽ khiến bạn  cảm thấy mệt mỏi nặng nề khi ngủ, mệt mỏi sau khi thức dậy.

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc chính của  mệnh Hỏa là các màu: Đỏ, hồng, tím. Vì vậy nên chọn  tường phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên  dùng màu hồng, màu tím vừa hợp mệnh lại vừa nhẹ nhàng. Nên dùng Ánh đèn  chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

Bên cạnh đó, trong quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa có mệnh Mộc là có tác động  hỗ trợ cho mệnh Hỏa nên gia chủ có thể  chọn màu sắc phong thủy của mệnh Mộc để trang trí, để có thể mang đến một  căn phòng phù  hợp phong thủy cho gia đình bạn.

Mặc khác,  khi chọn cách trang trí phù hợp phong thủy phòng ngủ của  người mệnh Hỏa, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương,màu xanh nước biển, đen…  vì, trong ngũ hành mệnh Thủy khắc mệnh  Hỏa, nên tránh các màu sắc này vì nó sẽ đem đến nhiều điều không may mắn cho gia đình

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa
Các màu nóng như đỏ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa

Cách chọn nội thất phòng ngủ phù hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Để đảm bảo tạo sự ấm cúng và cả  yếu tố Mộc sinh Hỏa, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất. Khi bày trí đồ đạc, bạn nên lưu ý đặt giường  k nên để hướng đối diện với cửa ra vào và  tránh kê sát một bên tường,giữa phòng,, đặc biệt là  không được đặt gương đối diện giường ngủ. Vì Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là một trong những điều tối kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ làm ảnh hưởng đến gia chủ . Và đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử vì có sóng điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe  như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ

Điều cần chú ý là cần giữ phòng ngủ có ánh sáng nhất định, làm ánh sáng tràn ngập vào phòng, tránh sự âm u tù túng tạo âm khí. Một căn phòng ngủ tối tăm không thoải mái được nên bạn hãy biết tận dụng ánh sáng tự nhiên vì nó miễn phí mà và sử dụng thêm đèn ngủ khi trời tối. 

Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, vì Mộc sinh Hỏa vì vật bạn nên lựa chọn những vật dụng mang biểu tượng của mệnh Mộc, ví dụ như những vật dụng làm bằng gỗ. Các đồ nội thất không những đem lại vận may, tiền tài cho bạn mà còn có độ bền cao, gu thẩm mỹ , thể hiện sự sang trọng. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm từ gỗ như cửa, giường, vân vân…

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa
Người mệnh Hỏa nên lồng ghép các yếu tố Mộc khi trang trí phòng ngủ của mình

Và tất nhiên  theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, do đó bạn không nên sử dụng những vật dụng làm bằng kim loại. Ngoài ra, khi bài trí nội thất  phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, bạn nên đặt trong phòng ngủ của họ một chậu cây cảnh. Cây cách không chỉ  giúp điều hòa không khí trong phòng, tạo sự thoáng mát mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon mà tinh thần thoải mái

Vừa rồi là những chia sẻ của mình về cách bài trí, sắp xếp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa một cách khách quan nhất. Mình mong khi các bạn có dịp cải tạo phòng ngủ hãy tránh những điều nên tránh, làm những điều nên làm để có thể hòa hợp giữa người và phòng. Hơn nữa, đây là một nơi quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Ông bà ta dạy: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ! Chúc bạn đọc một ngày tốt lành !