Kích thước ghế quầy bar tiêu chuẩn dành cho gia đình

Có thể nói trong thời gian những năm đổ lại đây một trong số những thiết kế được rất nhiều người sử dụng từ những nhà hàng cho đến những ngôi nhà bình thường đó chính là quầy bar. Nhất là đối với những không gian, những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp cần một vách ngăn giữa bếp và nơi tiếp khách thì quầy bar là một trong số những sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên quầy bar khác hoàn toàn với những chiếc bàn khác vậy lên việc chọn ghế, chọn kích thước ghế quầy bar cũng luôn là một vấn đề được rất nhiều gia đình mong muốn hoặc đã đang xây dựng quầy bar quan tâm. nắm bắt được nhu cầu, mong muốn đó trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến kích thước ghế quầy bar phù hợp với từng kiểu loại nhà.

Kích thước ghế quầy bar (2)

Kích thước ghế dành cho các quầy  bar

Kích thước của ghế bar nhà hàng

Hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy những nhà hàng được thiết kế với quầy bar xung quanh. Bạn không khó để tìm thấy những nhà hàng như thế ở trên địa bàn mình đang sinh sống. Thậm chí cho đến thời điểm hiện nay cũng có rất nhiều những nhà hàng, những người chuẩn bị kinh doanh nhà hàng mong muốn xây dựng quầy bar cho nhà hàng của mình, nhất là những nhà hàng bán các loại rượu, các loại đồ uống khác nhau. Việc xây dựng quầy bar khá dễ dàng vì đây là vấn đề của các chủ đầu tư, chủ xây dựng nhưng vấn đề chọn ghế lại là một vấn đề khiến rất nhiều chủ nhà  phải đau đầu vì đây là việc của các ông chủ nhà hàng.

Kích thước ghế quầy bar (3)

Nếu như bạn chọn loại ghế không thích hợp thì sẽ không đạt được hiệu quả tối đa của thiết kế quầy bar. Thiết kế quầy bar là để khách hàng có thể dễ dàng nhìn vào bên trong, xem cách nhân viên chế biến thức uống và dễ dàng ngồi, thưởng thức đồ uống. Vậy lên nếu như ghế quá thấp thì việc với đồ uống sẽ rất khó khăn, người ngồi sẽ không thể nhìn thấy được cách nhân viên pha chế độ uống. Nếu như thuế quá cao sẽ khiến cho người ngồi cảm thấy khó chịu, sẽ khiến cho người ngồi cảm thấy chơi vui phải cúi xuống để đặt cốc uống nước.

Tuỳ từng độ cao của quầy bar thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những kích thước ghế quầy bar phù hợp với nhà hàng của mình, điều chỉnh độ cao và thiết kế ghế sao cho chúng phù hợp nhất đối với quầy bar mà bạn đã làm sẵn.

Trên thực tế thì độ cao của quầy bar ở mỗi gian hàng thường khá khác nhau, mỗi nhà hàng thường có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các quầy bar, các nhà hàng sẽ được thiết kế từ khá cao, tùy vào từng quầy bar thì bạn hoàn toàn nên chọn những chiếc ghế thấp hơn so với mặt quầy bar từ 20cm cho đến 40cm. Đây là độ cao thích hợp đối với những chiếc ghế để người sử dụng có thể dễ dàng uống nước, dễ dàng nhìn ngắm xung quanh và dễ dàng trong việc ngồi xuống đứng lên.

Kích thước của ghế quầy bar gia đình

Nếu như cách đây một thời gian dài, cách đi từ chục năm trước cho đến năm năm trước thì những chiếc quầy bar gia đình hay những thiết kế quầy bar trong nhà không được ưa chuộng thì hiện nay những thiết kế này đang dần được phổ biến hơn ở trong không gian nhà cửa. Nhất là những ngôi nhà chung cư phải có ít diện tích.

Kích thước ghế quầy bar (1)

Quầy bar như một thứ để ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp. Đang là một trong số những thiết kế được ưa chuộng nhất trên thị trường với những ngôi nhà chung cư có diện tích thấp nếu như quầy bả của nhà hàng chỉ sử dụng để uống rượu, giúp cho thực khách có thể nhìn thấy cách chế biến món ăn của đầu bếp thì quầy bar gia đình còn có rất nhiều những công năng khác nhau như việc ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách, là bàn ăn của những gia đình có diện tích phòng bếp chật hẹp. Bên cạnh đó có rất nhiều quầy bar đã được sử dụng như một tủ trưng bày mini trong nhà để trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Rất nhiều người nghĩ chọn kích thước ghế quầy bar gia đình sẽ giống hệt như cách chọn kích thước ghế quầy bar của nhà hàng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác với một số trường hợp. Thường ở gia đình sẽ không phải là một đối tượng nào nhất định. Có thể đó sẽ là trẻ con, những gia đình có người già hay những gia đình không có chiều cao nổi bật. Từng gia đình thì sẽ từng loại thiết kế khác nhau phù hợp với gia đình đó.

Thường thì các nhà thiết kế quầy bar trong gia đình sẽ khuyên khách hàng sử dụng những loại ghế thấp hơn từ 80cm cho đến 100cm so với mặt bàn, mặt quầy bar để việc sử dụng quầy bar có thể dễ dàng và thuận tiện hơn.

Có thể nói phải tùy vào từng quầy bar, từng kiểu nhà, từng thiết kế mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kích thước ghế quầy bar thích hợp với ngôi nhà của mình, với mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên trên đây là những thông tin, những cách lựa chọn kích thước ghế quầy bar phù hợp nhất được rất nhiều thiết kế phải chuyên gia quầy bar sử dụng và lựa chọn trang bị cho quầy bar của mình.