Hướng dẫn chi tiết cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện 

Gương bát quái được biết là vật phẩm phong thủy trấn áp tà khí. Tuy nhiên nhà bạn có thể bị ảnh hưởng nếu gương bát quái nhà đối diện có những tác động xấu. Vậy để hóa giải gương bát quái nhà đối diện thì phải làm như thế nào? Các bạn có thể tham khảo một số biện pháp trong bài viết này nhé!

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại pháp khí phong thủy nổi tiếng từ lâu và rất phổ biến trong đời sống. Gương bát quái hội tụ được năng lượng của vũ trụ, có tác dụng trấn áp tà khí đối với nhiều ngôi nhà có phong thủy không được tốt. Không chỉ là vật phẩm phong thủy trấn trạch hóa sát mà nó còn có thể chiêu tài tiến bảo.

Đối với người Việt, một ngôi nhà với phong thủy tốt rất quan trọng. Phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, sức khỏe hay các mối quan hệ giữa các thành viên gia đình. Phong thủy tốt sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn,sức khỏe đi lên, sự nghiệp, công danh thăng tiến nhanh chóng. Ngược lại, phong thủy xấu có thể gây ra những điều không lành như sức khỏe suy giảm, gia đình bất hòa, thiếu đoàn kết, công việc không thuận lợi, khó thăng tiến.

Treo gương bát quái trong nhà là để chống lại các khiếm khuyết phong thủy, làm biến đổi vật chất từ môi trường chưa phù hợp đến môi trường phù hợp hơn, giúp phong thủy của ngôi nhà đạt đến mức hoàn thiện nhất, đem đến những điều tốt nhất cho con người.

Bát quái tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của tự nhiên là Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch. Những yếu tố này tương đương với 8 quẻ Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Từ 8 quẻ này sẽ  kết hợp được tất cả thành 64 quẻ, bao quát toàn bộ quy luật trong trời đất. Gương bằng đồng kết hợp với bát quái đồ sẽ càng tăng cường công dụng của gương.

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Nếu bạn nhận thấy nó có khả năng đem lại sát khí đến cho nhà mình thì việc hóa giải gương bát quái nhà đối diện là rất cần thiết. Dưới đây là một số biện pháp để hóa giải theo các chuyên gia phong thủy

Thương lượng với chủ nhà đối diện

Phương án đầu tiên bạn nên thử là sang thương lượng với nhà đối diện để cùng đưa ra được phương án hợp lý, giữ phong thủy tốt cho cả hai bên mà vẫn giữ được tình làng nghĩa xóm. Nếu cần thiết, hãy thương lượng với hàng xóm mời thầy phong thủy đến để xem xét để có cách xử lý hợp lý nhất. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể thương lượng thành công, lúc này bạn sẽ chuyển sang các phương án khác. 

Dùng rèm cửa cát tường

Nếu sát khí từ gương bát quái nhà đối diện không quá mạnh thì bạn có thể dùng rèm cửa cát tường để ngăn chặn. Không chỉ hóa giải gương bát quái, rèm cửa cát tường còn giúp nhà bạn tăng thêm một lớp màn sa, cách ly với sát khí. Tuy nhiên cách làm đơn giản này chỉ có hiệu quả nếu sát khí không quá mạnh. Để xác định mức độ mạnh – nhẹ của sát khí, gia chủ nên mời thầy phong thủy đến xem nhà, từ đó lựa chọn phương án thích hợp nhất.

Dùng bụi cây lá kim hoặc các loại cây có gai

Những cây lá kim hay có gai như xương rồng đặt trước cửa cũng góp phần giải đi sát khí. Tuy nhiên,việc chọn cây xua sát khí cũng phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Vì vậy gia chủ nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đặt cây để tránh khắc mệnh của mình hoặc những thành viên trong gia đình.

Dùng quả cầu thủy tinh

Dùng quả cầu thủy tinh, tấm bình phong trước cửa hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc”, dùng kim bài Thiên Quan Thí Phước hoặc Cát Tinh Cao Chiếu cũng có thể hóa giải sát khí từ gương bát quái nhà đối diện.

Lưu ý khi hóa giải gương bát quái nhà đối diện

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Phong thủy nhà cửa rất quan trọng trong cuộc sống, hỗ trợ rất nhiều trong sinh hoạt, công việc hằng ngày. Phong thủy nhà cửa tốt có thể giúp công việc làm ăn và các mối quan hệ của gia chủ tiến triển theo chiều hướng thuận lợi.

Vì vậy việc giữ cho phong thủy nhà cửa phù hợp với mệnh của gia chủ là điều cần thiết. Trong trường hợp gương bát quái nhà đối diện chiếu vào gây ra những ảnh hưởng xấu thì gia chủ càng phải nhanh chóng giải quyết. 

Tốt nhất, bạn nên tham khảo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, nhận được tư vấn về cách giải quyết, khắc phục. Tuyệt đối việc tự ý điều chỉnh hay tìm cách hóa giải theo cảm tính để tránh gặp phải kết quả phản ngược. 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện phù hợp nhất. Chúc gia đình bạn luôn có những may mắn, tốt lành, tránh được những điều xui xẻo, không may.