Hóa giải việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang 

Ngôi nhà của chúng ta có trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn còn phù thuộc vào yếu tố thiết kế rất nhiều. Việc thiết kế cửa phòng gắn liền với cầu thang hoặc phòng bếp, nhà ăn cũng rất quan trọng. Cầu thang giống như là xương sống của căn nhà, giúp liên kết giữa các tầng, các phòng trong ngôi nhà. Xét về mặt phong thủy, thiết kế cầu thang còn ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ, giúp lưu thông được luồng khí giữa các tầng của ngôi nhà. Vậy có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không. Cùng xem bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn phần nào nhé.

cửa phòng ngủ đối diện cầu thang (4)

Hóa giải thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang à việc cần thiết hay không cần thiết

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang rất nguy hiểm

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang rất nguy hiểm nhất là đối với cửa phòng ngủ mở ra ngoài. Khi các thành viên ra ngoài trong tư thế không tỉnh táo, uể oải, nhất là những lúc mới ngủ dậy hoặc uống say rất dễ gây ngã từ trên xuống hoặc vấp té phụ thuộc vào thiết kế cầu thang bên trên hoặc bên dưới căn phòng. Điều này rất nguy hiểm nhất là đối với các em nhỏ thì khả năng tự bảo vệ mình lại càng kém rất dễ bị ngã

cửa phòng ngủ đối diện cầu thang (3)

Thiết kế phòng ngủ đối diện cầu thang dễ làm cho sinh khí trong nhà thoát ra ngoài

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang người ta gọi là “bất cát”, nên rất dễ làm cho sinh khí ở trong nhà thoát ra bên ngoài. Trong không gian phòng ngủ rất cần sinh khí để con người cảm giác thoải mái, dễ chịu, luôn khỏe mạnh và suôn sẻ trong mọi công việc. Đặc biệt là đối với vợ chồng thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và khó chịu

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang làm cho con người cảm giác bất an

Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang thật sự rất bất tiện. Người trong phòng khi nghe được tiếng bước chân bước bên ngoài cầu thang sẽ gây cảm giác khó chịu, bất an, dễ làm cho con người sinh ra ảo giác

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang gây mất cảm giác riêng tư.

Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang làm cho con người mất cảm giác riêng tư nhất là đối với trong lúc ngủ. Cầu thang là nơi mà các thành viên trong gia đình đi lại rất nhiều, gây ra rất nhiều tiếng ồn khó chịu làm cho con người không thể chìm được vào trong giấc ngủ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

 

Cách khắc phục việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang

cửa phòng ngủ đối diện cầu thang (1)

Chỗ ra vào cửa nên thiết kế một tấm thảm lớn khác màu với sàn nhà để có thể dễ dàng phân biệt hơn đặc biệt là những lúc trời tối sẽ tránh được trường hợp vấp té. Nên thiết kế cánh cửa phòng mở vào bên trong để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình ra vào. Gia đình nghiên cứu phong thủy thì có thể treo chuông gió trước cửa phòng ngủ sẽ làm đổi hướng luồng gió. Không nên thiết kế ban công đối diện cửa phòng ngủ, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ tạo một luồng sinh khí rất lớn, làm cho sinh khí bị hút ra ngoài. Hệ thống đèn điện phải được lắp đặt đầy đủ giữa cửa phòng ngủ và cầu thang và nhiều chỗ khác nữa để đảm bảo an toàn.

Có thể thiết kế những vách ngăn nhỏ giúp cho tổng thể căn phòng được hài hòa hơn, sang trọng và tinh tế hơn. Gia đình cũng cảm giác thoải mái khi sử dụng hơn. Lắp thêm chiếc cánh cửa cầu thang. Mặc dù hơi rối mắt nhưng chúng cũng giúp giải tỏa luồng sinh khí từ cầu thang hướng vào giúp gia đình thoải mái và khỏe khoắn hơn. Sử dụng những chiếc rèm cửa cũng là một sự lựa chọn hợp lý khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang. Chúng vừa làm tăng tính thẩm mỹ cao, vừa đỡ gây nguy hiểm đối với người trong gia đình nhất là những lúc mệt mỏi. Nếu những luồng sinh khí từ cầu thang ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn có thể dùng gương bát quái.

Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang là điều không nên làm. Mặc dù có rất nhiều cách khắc phục tuy nhiên thì việc thiết kế này không đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình. Mọi người có thể tham khảo những bất tiện và rủi ro mà việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang này mang lại để phòng tránh nhé.