Bật mí cách chăm sóc cây phát tài búp sen không phải ai cũng biết

Hình dáng cây giống búp sen nên khiến người ta liên tưởng tới vẻ thuần khiết, thánh thiện và cũng được nhiều người trưng bày nơi sạch sẽ, thanh cao nhất trong nhà. Nên mình sẽ bật mí cho các bạn về cách chăm sóc cây phát tài búp sen.

cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen – Loại cây nhỏ xinh được nhiều người lựa chọn

Cây phát tài búp sen hay còn có tên gọi khác là cây phát tài bông súng, có nguồn gốc từ các nước Châu Á. Cây phát tài búp sen là loại cây thuộc cây bụi, cây thân thảo, cây cảnh lá.Thường được trồng  trong bóng râm hoặc có thể trồng cây trong nước. Cây thường được nhiều người sử dụng để làm cây cảnh trang trí trong nhà cây. Cây phát tài búp sen là cây cảnh phù hợp trồng ở nơi có không gian nhỏ hẹp và sống được ở hai môi trường là đất và nước.

Đặc điểm dễ thấy nhất của cây búp sen: thân thẳng, cây phân đốt, có màu xanh, cây rất dai; ra rễ chùm, có màu trắng. Lá cây búp sen là lá đơn, mọc so le, dài tầm 10-20 cm, là có màu xanh đậm, khá thuôn nhọn về phía đầu, và cuống tạo thành bẹ ôm lấy thân.

Cây này là bộ rễ trắng buốc của chúng, nó mọc bên dưới cùng của thân, đặc biệt nó có thể mọc tới hơn hai lớp rễ, Rễ khá dài và chắc khỏe, bộ rễ đảm nhận vai trò hút nước nên luôn giữ cho cây lá lúc nào cũng xanh bóng, đặc biệt bộ rễ của chúng có thể lọc được các chất cặn bẩn trong nước.

Cách trồng cây phát tài búp sen

cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Là loại cây thích nghi rất nhanh với điều kiện tự nhiên, chịu hạn tốt, chịu được úng, dễ trồng và cách chăm sóc cây phát tài búp sen còn rất đơn giản. Cây búp sen gần như trồng được ở mọi nơi từ chậu nước, bình bông, chậu thủy tinh chỉ cần có nước 

Cây sen này cực kì dễ trồng, nó có thể sống trong đất thậm chí sống thủy sinh trong nước, có thể trồng bằng phương pháp tách nhánh.

Bạn có thể trồng trong vườn hay ngoại nhà tùy vào sở thích của bạn. hoặc có thể sử dụng làm cây cảnh để bàn, hay là đặt ở các nơi khác trong nhà như ban công, những nơi có  được chiếu nhiều  ánh sáng. Thỉnh thoảng bạn nên cho chúng  tiếp xúc nắng để cây được khỏe mạnh và đẹp. Nếu bạn  trồng trong nước thì bạn chỉ cần thay nước mỗi lần/ tuần và thường xuyên lau lá để cây luôn xanh tốt không bám bụi. 

Để cây có thể phát triển một cách bình thường trong môi trường ánh sáng đèn huỳnh quang cây nhưng để cây đẹp và màu xanh của lá luôn tươi tắn thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ buổi sáng hoặc buổi chiều tối, tránh ánh nắng trưa gắt làm nóng bình và nước cây dễ bị chết vì quá nóng hoặc héo úa

Nếu trường hợp bạn trồng quá lâu cây phát tài búp sen thủy sinh trong nước, cây phát triển nhanh hơn so với chậu thì bạn nên cắt thành khúc phơi tầm 3 ngày để khô rồi giâm xuống đất từ đó cây sẽ ra rễ phát triển thành cây mới.

Đặc biệt Cây phát tài búp sen trồng trong nước cũng cần phải bón phân. Khi bón phân chú ý  trọng liều lượng, nếu quá tay  sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu và ủ rũ rất khó để  cứu chữa.

Nên dùng các loại phân bón lá như đạm, lân, kali  có thể dùng loại phân bón hiện nay trên thị trường có là  NPK, pha thanh dung dịch rất loãng rồi xịt lên lá, nếu muốn bộ rễ phát triển thì dùng urê và pha thật loãng (0.1%) vì urê làm cho cây bạo phát bạo tàn.Nếu bạn là người cầu kỳ và muốn cây xum xuê lá tốt có thể mua dung dịch thủy canh và mỗi lần thay nước cho thêm vào 1 – 3 giọt, đừng cho nhiều quá sẽ làm cháy lá hoặc thối cành.

Những điều cần biết trong cách chăm sóc cây phát tài búp sen

cách chăm sóc cây phát tài búp sen

Cây có lá màu xanh mướt với dáng cây thẳng không chỉ mang lại may mắn, mà còn làm đẹp cảnh quan. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành cây phát tài búp sen cực hợp với những  người mệnh kim và mệnh mộc. hay là  người mệnh thủy cũng có thể trồng cây phát tài búp sen nhưng tốt nhất là  nên trồng thủy sinh sẽ đem lại may mắn và tài lộc.

Nên đặt cây phát tài búp sen trước cửa nhà hay  mặt tiền cửa hàng khá phù hợp vừa hòa hợp thiên nhiên vào nhà lại có ý nghĩa phong thủy tốt.

Đây Là loại cây thu hút tiền tài công danh, hay tượng trưng cho tình yêu, sức khỏe đặc biệt nếu dùng để thờ thần tài mang lại tiền bạc cho gia chủ.

Nếu cây phát tài búp sen được trang trí thêm sợi chỉ đỏ hoặc nơ đỏ mang ý nghĩa là món quà tặng dịp tân gia, khai trương, biểu đạt tâm ý tốt nhất đến với người nhận.

Bạn có biết là số lượng của phát tài búp sen  có ý nghĩa riêng không ? 2 cây tượng trưng cho tình yêu

  • 3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc
  • 5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe
  • 8 cây tượng trưng cho lộc
  • 9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung
  • 21 cây tượng trưng cho lời cầu phúc

Bài viết trên là kinh nghiệm của mình về cách chăm sóc cây phát tài búp sen đúng cách. Mình mong bài viết mang đến bạn một thông tin hữu ích để có thể chăm sóc cây phát tài búp sen nhà bạn một cách đúng nhất!!